PHỐI MÀU GẠCH LÁT NỀN VỚI MÀU TƯỜNG SAO CHO ĐẸP!!!

PHỐI MÀU GẠCH LÁT NỀN VỚI MÀU TƯỜNG SAO CHO ĐẸP!!!

Có nhiều yếu tố để bạn cân nhắc trước khi quyết định chọn mua loại gạch lát nền cho ngôi nhà của mình, và một trong những vấn đề cần lưu tâm là việc phối màu gạch lát nền sao cho hòa hợp với màu sơn của tường nhà.

PHỐI MÀU GẠCH LÁT NỀN VỚI MÀU TƯỜNG SAO CHO ĐẸP!!!

Cùng tham khảo những cách phối màu dưới đây, để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Phối màu gạch lát nền với màu tường đơn sắc

Việc chọn màu đơn sắc trong thiết kế sẽ giúp tạo ra một không gian có tính gắn kết, tránh được cảm giác lộn xộn. Bạn có thể chọn một màu đơn sắc bất kì kết hợp với màu trắng và màu đen để tạo ra các sắc độ đậm nhạt khác nhau.

2. Phối màu gạch lát nền đồng tone với màu tường

Bạn có thể dùng cùng một màu nhưng độ đậm nhạt giữa gạch lát nền và sơn tường phải khác nhau. Các tông màu thường hay được áp dụng có thể kể đến như hồng, vàng kem, trắng sữa, xám, xanh nhạt…

Trường hợp sử dụng màu gạch lát nền và màu tường có tông trầm, tối, bạn nên chủ động bố trí nội thất càng nổi bật càng tốt để tránh sự u ám cho không gian.

PHỐI MÀU GẠCH LÁT NỀN VỚI MÀU TƯỜNG SAO CHO ĐẸP!!!


3. Phối màu gạch lát nền nghịch tone với màu tường

Phối tông nghịch nghĩa là màu gạch lát nền và màu tường hoàn toàn tương phản (nếu màu gạch lát nền tối thì màu tường sáng và ngược lại), mang đến một không gian phá cách và độc đáo.

Tuy nhiên, khi chọn phối màu theo cách này bạn lưu ý không nên chọn màu sơn tường là tông đậm. Khi chọn sơn màu tường là màu nhạt sẽ giúp không gian nhà được rộng, thoáng hơn.

Còn nền gạch là tông màu tối sẽ đem lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Các cặp màu tương phản thường được lựa chọn nhiều có thể kể đến như trắng - đen; trắng - đỏ; trắng - xám…

Do đó, bạn chỉ cần chọn một màu sắc mạnh, kết hợp với màu đối nghịch với nó. Cách phối hợp đơn giản và cũng hiệu quả nhất là sử dụng màu trắng và kết hợp cùng màu đen hoặc các màu sắc khác có tông đậm.

4. Phối màu gạch lát nền với màu tường theo diện tích và mục đích sử dụng

Thông thường, phòng có diện tích lớn và đủ sáng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn tông màu gạch lát nền và màu tường. Còn đối với phòng nhỏ, thiếu sáng, nên ưu tiên cho tông màu sáng để gia tăng sự thoáng đãng, rộng rãi.

PHỐI MÀU GẠCH LÁT NỀN VỚI MÀU TƯỜNG SAO CHO ĐẸP!!!


Nhìn chung, cách phối màu sơn và gạch lát nền sẽ sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không gian sử dụng và sở thích cá nhân của gia chủ. Đôi khi, đối với một số chủ nhà còn phối hợp màu sắc sao cho hợp với phong thủy để ngôi nhà hoàn thiện vừa đẹp, vừa mang đến may mắn và bình an.
 


Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương
– Xưởng Gạch Nhập Khẩu: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM
– Zalo/Viber: 0903.098.549
– Hotline: 0906683598 – 0966660927
– Email: Gach@DaiDaiDuong.com

Nhận xét