Qui Tắc Cần Biết Khi Chọn Gạch Ốp Lát

QUI TẮC CẦN BIẾT KHI CHỌN GẠCH ỐP LÁT

Lựa chọn Gạch Ốp Lát cho không gian chưa bao giờ là công việc đơn giản, với ngay cả chuyên gia lẫn người không chuyên. Đây là một trong những công đoạn quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà, vì gia chủ phải chọn gạch lát nền như thế nào để không những đẹp, mà còn phải hòa hợp với từng không gian chức năng khác nhau trong ngôi nhà.

Qui Tắc Cần Biết Khi Chọn Gạch Ốp Lát

Và càng khó khăn hơn, khi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước các gạch ốp lát khác nhau, càng khiến gia chủ thêm phần băn khoăn, khó lòng quyết định được đâu là loại gạch lát nền phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo chia sẽ từ các chuyên gia trong ngành, thì việc lựa chọn gạch lát nền phù hợp vẫn có những tiêu chí, qui tắc thẫm mỹ, tính năng chung, từ đây giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn, cũng như giới hạn được chủng loại phù hợp.

Dưới đây là một số qui tắc cần biết khi lựa chọn gạch ốp lát:

1. Chọn gạch ốp lát tránh gây hoa mắt
  • Tránh lựa gạch lát nền có quá nhiều hoa văn cho một không gian rộng lớn, chỉ nên sử dụng chúng như một điểm nhấn, điều này nhằm tránh gây hoa mắt, ảnh hưởng tẩm nhìn.
  • Tránh chọn màu sắc quá lòe loẹt, để tránh cảm giác nóng bức.
Tuy nhiên, có thể chọn gạch hai màu hoặc phối màu tường đồng hoặc tương phản để tạo chiều sâu cho không gian, tránh sự nhàm chán, đơn điệu. 

2. Chọn gạch ốp lát đúng với chức năng không gian:
Mỗi không gian trong ngôi nhà, đảm nhận những chức năng khác nhau, từ phòng khách để tiếp khách, phòng bếp để nấu ăn, quây quần, phòng ngủ nơi riêng tư nghỉ ngơi,... Mỗi khu vực như vậy lại cần loại gạch lát nền phù hợp khác nhau. 
  • Với phòng khách, khu vực cần sự sang trọng thì bạn nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường sáng màu với ít họa tiết hoa văn, tránh gây rối mắt.
  • Phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn những gạch lát nền có bề mặt mờ, nhám để hạn chế tối đa hiện tượng trơn trượt.
  • Phòng ngủ là khu vực riêng tư, bởi thế nên việc chọn gạch ốp lát dễ dàng hơn, nên chọn những gạch ốp lát có màu trầm để tạo cảm giác ấm cúng và dễ ngủ hơn.
Qui Tắc Cần Biết Khi Chọn Gạch Ốp Lát

3. Chọn gạch ốp lát đảm bảo sự tương đồng với kiến trúc nội thất

Bạn không thể chọn gạch ốp lát với tone màu sống động, hiện đại cho một kiến trúc cổ điển và ngược lại. Chọn gạch ốp lát cần phải căn cứ theo phong cách thiết kế không gian để có lựa chọn thích hợp nhất.

4. Chọn gạch ốp lát có tỷ lệ phù hợp với diện tích không gian
  • Với khu vực cần ốp lát có diện tích rộng lớn, nên chọn gạch lát nền có kích thước lớn, sẽ hạn chế lộ đường ron nối giữa các viên gạch, giúp cho không gian trở nên liền mạch và rộng thoáng hơn.
  • Ngược lại, với không gian hẹp hơn, nên chọn gạch lát nền khổ nhỏ, việc chọn gạch có kích thước lớn sẽ khiến cho không gian như bị nuốt chửng. 
5. Chọn gạch ốp lát hợp với phong thủy gia chủ

Đây là một tiêu chí chọn gạch lát nền tương đối phổ biến hiện nay. Tính phong thủy được thể hiện qua màu sắc của gạch. Tuy nhiên, chọn gạch lát nền theo phong thủy cần phải kết hợp với những tiêu chí trên để không gian hoàn hảo nhất.

Qui Tắc Cần Biết Khi Chọn Gạch Ốp Lát

Với những tiêu chí lựa chọn trên, chúc bạn có thể chọn lựa cho không gian của mình sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương
– Xưởng Gạch Nhập Khẩu: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM
– Zalo/Viber: 0903.098.549
– Hotline: 0906683598 – 0966660927
– Email: Gach@DaiDaiDuong.com

Nhận xét